[In trang]
Hội thảo tham vấn về đề xuất sửa đổi định mức tiêu hao năng lượng và xây dựng hướng dẫn kỹ thuật cho ngành nhựa
Thứ tư, 06/04/2022 - 09:39
Hội thảo tổ chức với hình thức trực tuyến vào chiều ngày 07/04/2022
Dự án “Xây dựng định mức tiêu hao năng lượng trong ngành nhựa giai đoạn 2021-2025” do Bộ Công Thương phối hợp cùng với Công ty cổ phần Giải pháp Công nghệ Việt Nam (VETS) và Đan Mạch.
Trong khuôn khổ Chương trình Hợp tác Đối tác Năng lượng Việt Nam – Đan Mạch giai đoạn 2020-2025 (DEPP3) do Chính phủ Đan Mạch tài trợ, Bộ Công Thương phối hợp với Cục Năng lượng Đan Mạch và Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức “Hội thảo tham vấn về đề xuất sửa đổi định mức tiêu hao năng lượng và xây dựng hướng dẫn kỹ thuật cho ngành nhựa” với thông tin cụ thể như sau:
Thời gian: 13h30 – 16h40, thứ năm, ngày 07/04/2022
Hình thức: Trực tuyến
Cách thức đăng ký:
- ĐK qua email: [email protected]/[email protected]; hoặc
- ĐK qua điện thoại: 0982 303 742 0912 000 93
Nhựa là một trong những lĩnh vực công nghiệp sử dụng nhiều năng lượng, gồm điện, củi, than, dầu FO. Trong đó, điện là nguồn năng lượng chính, chiếm tới gần 47% tổng số năng lượng tiêu thụ (theo tietkiemnangluong.com.vn). 
Thúc đẩy các giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả trong khối công nghiệp, bao gồm lĩnh vực nhựa, là một trong những hoạt động được Chương trình DEEP3 quan tâm. Hội thảo sẽ là cầu nối để các bên, nhà quản lý, doanh nghiệp và chuyên gia cùng nhìn lại các vấn đề kỹ thuật, tiêu chuẩn về sử dụng năng lượng trong các cơ sở sản xuất nhựa; từ đó đưa ra những đề xuất hợp lý để sửa đổi định mức tiêu hao năng lượng theo hướng hiệu quả hơn, phù hợp với các mục tiêu tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải của quốc gia. 
VETS là doanh nghiệp cung cấp các giải pháp về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Dịch vụ của VETS bao gồm: đào tạo kiểm toán viên năng lượng, nhân sự quản lý năng lượng, kiểm toán năng lượng, tư vấn áp dụng hệ thống quản lý năng lượng ISO 50001, xây dựng định mức tiêu hao năng lượng, tư vấn quản lý và vận hành các dự án điện mặt trời, dịch vụ ESCO, kiểm kê khí nhà kính...
Hải Yến